Tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14.10.1930 - 14.10.2018)

Thứ năm - 11/10/2018 04:39
       Thực hiện Kế hoạch số 02- KH/HNDH ngày 26 tháng 9 năm 2018 của BTV Hội Nông dân huyện Triệu phong về việc tuyên truyền và tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2018), sáng ngày 11/10/2018, BTV Hội Nông dân xã Triệu Long tổ chức tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.
       Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Võ Văn Toàn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Triệu Phong;  đồng chí Nguyễn Cường - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Triệu Phong; đồng chí Đỗ Thị Ái Nguyệt - HUV, Bí thư Đảng ủy xã; cùng các đồng chí trong TV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể xã; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội Nông dân xã; 18 Chi hội trưởng CHND và 12 Tổ vay vốn.
        Thay mặt cho BTV Hội Nông dân xã, dồng chí Lưu Thị Thủy, Chủ tịch Hội Nông dân xã đọc ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội nông dân Việt Nam. Trải qua 85 năm xây dựng và trưởng thành, giai cấp nông dân và Hội nông dân Việt Nam cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đóng góp sức người, sức của trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Kế thừa và phát huy truyền thống đó, giai cấp nông dân và Hội Nông dân huyện Tư Nghĩa từng bước trưởng thành vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Trong thời gian qua, Hội Nông dân xã đã có những bước trưởng thành vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, góp phần quan trọng vào sự phát triển KT – XH đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương. Đến nay,Hội Nông dân xã có hơn 1.131.000 hội viên tập trung sinh hoạt tại 18 chi hội, chiếm 85% so với hộ nông nghiệp trên địa bàn xã. Các cấp hội thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đa dạng hóa các phong trào thi đua, trong đó nổi bật là phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, hàng năm có trên 390 hộ gia đình hội viên nông dân đăng ký tham gia phong trào.

Đồng chí Võ Hồng, nguyên là chủ tịch Hội Nông dân qua các nhiệm kỳ từ năm 1995 - 2018 phát biểu chúc mừng Hội.

Cũng trong buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Cường, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện và đồng chí Đỗ Thị Ái Nguyệt, HUV-BT Đảng ủy xã phát biểu chúc mừng và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà tổ chức Hội đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu Hội trong thời gian đến tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, trên cơ sở thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và trình độ của cán bộ, hội viên nông dân. Tiếp cận, ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từng bước nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên nông dân. Phát động các phong trào thi đua sâu rộng và kịp thời phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo không khí thi đua sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ chương trình xây dựng nông thôn mới.
Đồng chí Nguyễn Cường - PCT Hội Nông dân huyện
Đồng chí Đỗ Thị Ái Nguyệt - HUV, Bí thư Đảng ủy xã

Nhân dịp này, có đồng chí Võ Đại, CHT CHND xóm Triêu được tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày truyền thống thành lập Hội, Hội Nông dân xã phối hợp với Hội Nông dân huyện trao 18 suất quà cho đối tường là hội viên nông dân nghèo, mỗi suất trị giá 200.000 đồng.