LÀM VIỆC VỚI UBND XÃ TRIỆU LONG VỀ KẾ HOẠCH THỰC HIỆN VỀ ĐÍCH NÔNG THÔN MỚI

Thứ ba - 23/03/2021 09:19
LÀM VIỆC VỚI UBND XÃ TRIỆU LONG VỀ KẾ HOẠCH THỰC HIỆN VỀ ĐÍCH NÔNG THÔN MỚI
Ngày 19/3/2021, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Triệu Long về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Tham dự có đồng chí Phan Quang Giải – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Đỗ Thị Ái Nguyệt – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng ban liên quan.
 
 163612923 256266836215995 8006423276917146964 n
 
        Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, đến thời điểm này tổng số tiêu chí địa phương tự đánh giá đạt chuẩn NTM theo quy định là 17/19 tiêu chí. 
        Một trong những điểm nổi bật là từ chương trình xây dựng nông thôn mới đã thúc đẩy công tác phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững tại địa phương.Các mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực đảm bảo bền vững. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 48 triệu đồng/người/năm. Trên 85% hệ thống đường giao thông liên xã, liên thôn được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, thuận lợi cho nhân dân đi lại, sản xuất. Hệ thống trường học được đầu tư xây dựng theo hướng chuẩn hóa, cả ba cấp học trên địa bàn đều đạt chuẩn Quốc gia. Tỷ lệ người có việc làm trong độ tuổi lao động đạt 97%. Không còn nhà tạm bợ, dột nát. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3%....
         Hiện nay, xã Triệu Long còn 2 tiêu chí chưa đạt bao gồm tiêu chí số 6 (Cơ sở vật chất văn hóa) và tiêu chí số 8 (Thông tin truyền thông).Để có thể về đích nông thôn mới vào năm 2021, địa phương đề ra 7 nhiệm vụ và giải pháp để duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt. Hướng các tiêu chí phải đạt thực chất và bền vững. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các nguồn lực đầu tư, huy động các nguồn vốn đóng góp của nhân dân với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” để hoàn thành từng tiêu chí còn lại. Xây dựng sân thể thao xã, khu vui chơi cho người già và trẻ em, xây dựng và nâng cấp sửa chữa các nhà văn hóa thôn;…Lắp đặt hệ thống đài truyền thanh và loa phát thanh đến các thôn.
 
161736624 377580543575901 8215736054163134754 n
        Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Triệu Long trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động để nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, để nhân dân tự giác, tích cực tham gia thực hiện xây dựng NTM.Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; đồng thời tập trung huy động, lồng ghép các nguồn lực để thực hiện các tiêu chí chưa đạt còn lại. UBND xã cần chủ động làm việc với các cơ quan chuyên môn cấp huyện để được hướng dẫn, hỗ trợ trong quá trình thực hiện. Các phòng, ban chuyên môn căn cứ chức năng, nhiệm vụ giúp đỡ xã Triệu Long sớm hoàn thiện các tiêu chí trên các lĩnh vực thuộc cơ quan, đơn vị mình quản lý phụ trách. Phấn đấu trong năm 2021, xã Triệu Long sẽ về đích nông thôn mới./.
 
 

Tác giả bài viết: Đoàn Thế Lân

Nguồn tin: VP.UVBND xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây