Trang thông tin điện tử xã Triệu Long

http://xatrieulong.quangtri.gov.vn


Xã Triệu Long quyết tâm về đích Nông thôn mới năm 2021

Lễ phát động chỉnh trang NTM và xây dựng xã đạt chuẩn NTM
Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân,  xã Triệu Long đăng ký về đích nông thôn mới (NTM) trong năm 2021.  Đến nay, xã đã hoàn thành 17/19 tiêu chí NTM, xã đang tập trung chỉ đạo, nỗ lực phấn đấu về đích NTM vào cuối năm 2021.
 
Sau hơn 9 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới. Xã Triệu Long  vào thời điểm này đã có sự khởi sắc của một vùng quê, những con đường nắng bụi, mưa lầy trước kia nay được thay bằng những con đường nhựa, đường bê tông sạch sẽ. Cơ sở hạ tầng điện, đường, trường học, trạm y tế khang trang, thoáng mát, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, dạy và học của giáo viên, học sinh. Những ngôi nhà mới được xây kiên cố mọc lên ngày càng nhiều, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới.
Để đạt được mục tiêu xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2021, đảng bộ, chính quyền và nhân dân đang nỗ lực huy động mọi nguồn lực để hoàn thành 2 tiêu chí còn lại là cơ sở vật chất văn hóa và tổ chức sản xuất. Hiện nay, đối với tiêu chí giao thông tuy đã đạt chuẩn tuy nhiên cần đầu tư để được khang trang hơn nên tiếp tục động viên nhân dân đóng góp làm đường bằng bê tông các tuyến đường ngõ xóm còn lại. Cơ sở vật chất văn hóa cần xây dựng mới 02 nhà văn hóa thôn, sân thể thao trung tâm của xã,  hệ thống loa phát thanh trên toàn xã. Bên cạnh đó, xã xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất gắn với  bao tiêu sản phẩm tạo điều kiện giúp người dân tăng thu nhập, nâng cao đời sống để hoàn thiện tiêu chí tổ chức sản xuất.
Thời gian tới, ngoài việc duy trì bền vững các tiêu chí đã đạt, địa phương tập trung đưa ra các giải pháp phù hợp để thực hiện các tiêu chí còn lại theo kế hoạch.
Xác định công tác tuyên truyền, vận động là “chìa khóa ” để thành công, mới tạo ra sự lan tỏa, thu hút được sự chung tay cùng vào cuộc của nhân dân để thực hiện từng tiêu chí. Năm nay, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể, sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú; rà soát, phân loại và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo phụ trách từng tiêu chí, từng thôn; đồng thời chỉ đạo từng bộ phận, ban, ngành kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các thôn, nhất là trong quá trình triển khai, thực hiện các tiêu chí khó, cần nguồn vốn lớn như giao thông, thủy lợi, cơ sở vật chất văn hóa. Thông qua việc tuyên truyền, vận động đã tạo sức lan tỏa, làm chuyển đổi căn bản nhận thức của người dân, nhân dân đã đoàn kết, đồng tình với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tự nguyện tham gia ủng hộ ngày công lao động, đất đai và tiền mặt để xây dựng NTM.
Với sự quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Triệu Long đang cố gắng, nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm hoàn thành xã NTM vào cuối năm 2021.
 

Tác giả bài viết: Ngô Thị Na Uy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây