Đại hội Nông dân xã Triệu Long nhiệm kỳ 2018 - 2023

Chủ nhật - 08/04/2018 21:31
Đại hội Nông dân xã Triệu Long nhiệm kỳ 2018 - 2023
Ngày 03/4/2018, Hội Nông dân xã Triệu Long tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018-2023 nhằm đánh giá tổng kết công tác Hội, phong trào nông dân xã nhiệm kỳ 5 năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ  trong 5 năm tới.

Về tham dự Đại hội có Đồng chí Phạm Xuân Hiệp, Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Đồng chí Võ Toàn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, cùng toàn thể lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành đoàn thể xã, các đồng chí nguyên là Chủ tịch UBND xã qua các thời kỳ cùng 87 đại biểu chính thức.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã đã chủ động tích cực, sáng tạo đưa công tác hội và phong trào nông dân hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân phát huy vai trò, trách nhiệm đưa công tác hội và các phong trào nông dân xã nhà ngày một vững mạnh về số lượng và chất lượng, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam.
Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, Hội Nông dân xã có 18 chi hội. Trong 5 năm, hội đã kết nạp 59 hội viên nâng tổng số hội viên lên 1.072 hội viên.
Hội phối hợp cùng Hội nông dân huyện, các cơ quan chuyên môn tổ chức 7 lớp dạy nghề cho 2010 lượt hội viên, tổ chức 457 buổi tập huấn ngắn ngày chuyển giao KHKT với 2.350 lượt hội viên tham gia và ứng dụng hiệu quả vào sản xuất.
Hội phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội và Ngân hàng NN&PTNT huyện Triệu Phong tạo điều kiện vay vốn phát triển sản xuất. Tổng dư nợ hiện nay là 22,5 tỷ đồng, tạo cơ hội vay vốn để giải quyết việc làm tăng thu nhập cho các hội viên.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ gồm 11 đ/c, đ/c Lưu Thị Thủy được bầu làm Chủ tịch Hội Nông dân xã. Đại hội cũng bầu 8 đ/c và 1 đ/c dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu cấp huyện nhiệm kỳ 2018-2023.
Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Triệu Long nhiệm kỳ 2018 - 2023

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Xuân Hiệp, Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân huyện và đồng chí Nguyễn Cổn - Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Triệu Long đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà  Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Hội Nông dân xã Triệu Long phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, đưa công tác hội và phong trào nông dân xã vững mạnh./.